Trên thị trường địa ốc hiện nay có nhiều dự án phát triển nhà ở, mỗi công trình có những đặc điểm và yếu tố tiện – bất tiện khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố vị trí luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Trên thị trường địa ốc hiện nay có nhiều dự án phát triển nhà ở, mỗi công trình có những đặc điểm và yếu tố tiện – bất tiện khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố vị trí luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu.

Trong thời gian gần đây, Việt Nam đang trở thành quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, tình trạng quá tải về hạ tầng đô thị, ngập úng và ùn tắc giao thông diễn ra phổ biến ở các đô thị lớn.

Tại Hà Nội, có thể nói tình trạng ùn tắc giao thông là “vấn nạn nhức nhối” được đề cập hàng ngày, hàng giờ. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt phương tiện di chuyển, đặc biệt vào giờ cao điểm, khiến cho đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Để phát sinh vấn nạn ùn tắc trên các tuyến phố Thủ đô là do thiết kế giao thông, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ cộng với lượng phân bố dân cư và độ nén của các khu đô thị.

Dân số tăng 2,4%/năm, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở cũng tăng theo. Việc xây dựng những tòa cao ốc,chung cư cao tầng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chỗ ở và nơi làm việc cho người dân cũng trở nên cần thiết. Chính vì vậy, để giảm thiểu gánh nặng đang dồn lên vai các khu đô thị, chung cư thì việc quy hoạch hạ tầng giao thông là điều vô cùng cấp thiết.

Chủ trương quy hoạch tuyến đường huyết mạch

Để giải quyết bài toán hạ tầng giao thông khu vực nội đô, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận điều kiện bố trí kế hoạch vốn hợp đồng xây dựng BT (Xây dựng – chuyển giao) dự án đường Thái Hà – Voi Phục.

Đây là dự án quy hoạch đã được phê duyệt với mục tiêu tăng diện tích đường giao thông, góp phần giải tỏa ùn tắc giao thông nhằm giải quyết bài toán hạ tầng khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành và các khu vực lân cận. Đảm bảo đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển trong tương lai.

Trên cơ sở định hướng đã được xác định trong quy hoạch tổng thể, dự án quy hoạch đường Thái Hà – Voi Phục sau khi xây dựng xong sẽ là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP Hà Nội, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội đô thị.

Đặc biệt, con đường huyết mạch này còn tác động mạnh mẽ đến bất động sản khu vực xung quanh khi người mua nhà lựa chọn những dự án tại đây làm nơi an cư của mình, cư dân nơi đây đang được hưởng lợi trực tiếp từ chính sách quy hoạch và phát triển thủ đô của UBND T.

Những dự án hưởng lợi từ quy hoạch tuyến đường huyết mạch

Thời gian gần đây dư luận đang nóng bỏng với “cuộc chiến” giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân dẹp vỉa hè, dẹp

Như vậy, người dân khu vực này có thể tin tưởng vào tiến độ thực hiện giải tỏa mặt bằng khi không khí triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn trật tự giao thông, trật tự đô thị của Hà Nội đang trong giai đoạn sục sôi nhất.

Cùng với việc giảm tải áp lực giao thông và đồng bộ hạ tầng khu vực, việc quy hoạch Thái Hà – Voi Phục cũng giúp những tòa nhà, khu hành chính, văn hóa, các đơn vị sự nghiệp được hưởng lợi từ dự án có thể kể đến như: Đại sứ quán Nga, Tòa án quận Đống Đa, Tòa Icon4, Tòa nhà VNCC, Bệnh viện Giao thông vận tải, Viện nhi Trung ương, HongKong Tower,…. Do đó, việc quy hoạch đường không chỉ giải quyết vấn nạn giao thông mà còn kéo theo sự phát triển kinh tế – xã hội của cả khu vực, giải quyết một số vấn đề an sinh cho người dân khi hàng loạt các dự án nhà ở, cơ quan, trường học, trung tâm thương mại được hưởng lợi và phát triển theo.

Theo Ninh Nhi

Báo Xây dựng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

0815 937 937