Sau làn sóng đầu tư vào các dự án tại phía Đông và Nam Tp.HCM, thị trường bất động sản đang có sự dịch chuyển về phía Tây với sự xuất hiện của nhiều dự án nhà ở thuộc phân khúc trung – cao cấp, mức giá trên dưới 2 tỉ đồng.

Khu  Tây Tp.HCM bao gồm các quận 6, 8, Bình Tân và Tân Phú. Khu vực này tập trung phần lớn đối tượng lao động có mức thu nhập trung bình. Là khu vực vùng ven, xa trung tâm, quỹ đất rộng và giá rẻ,  nên ban đầu khu Tây được định vị phát triển các dự án căn hộ bình dân, có thể kể đến Tecco Town, Ehome, HQC Hồ Học Lãm, SGC Nguyễn Văn Luông, chung cư Đông Hưng II, khu dân cư An Sương, dự án 242/16 Bà Hom… Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây, thị trường phía Tây đã có sự đa dạng hơn về phân khúc sản phẩm. Bên cạnh các dự án nhà bình dân, ngày càng nhiều dự án thuộc phân khúc trung cấp, cao cấp được triển khai xây dựng. Nhiều chủ đầu tư uy tín như Him Lam, Hưng Thịnh, Năm Bảy Bảy hoặc một số nhà đầu tư mới như Novaland và Phúc Khang chọn khu Tây để triển khai những dự án nhà ở trung cấp như: RichStar, Southern Dragon, Melody Residence, Sky Center (Tân Phú), Depot Metro Tower (quận 12), Him Lam Chợ Lớn (quận 6),  Diamond Lake View ( quận 8)….

Nhận định về thị trường khu Tây, bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn JLL Việt Nam cho rằng, sở dĩ thị trường này có bước phát triển vượt bậc như trên là do khu Tây Tp.HCM là cửa ngõ giao thương giữa Tp.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ nên được đầu tư khá tốt về hạ tầng. Nhiều tuyến giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng như tuyến metro số 2, tuyến metro số 6, tuyến đường Vành đai 3 giúp kết nối thuận tiện với các khu vực khác trong thành phố và kéo gần khoảng cách giữa Tp.HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Các tuyến giao thông chính như đại lộ Võ Văn Kiệt, Tên Lửa, Kinh Dương Vương và kênh Tân Hóa-Lò Gốm đang được mở rộng cũng góp phần khiến giao dịch BĐS khu vực này trở nên sôi động. Một yếu tố khác hỗ trợ sức mua của bất động sản phía Tây là sự phát triển của các trung tâm thương mại và tiện ích như trường học, bệnh viện. Điển hình có thể kể đến như trung tâm thương mại Aeon Bình Tân được chính thức khai trương vào tháng 7 năm 2016 không chỉ tạo tiện ích cho cư dân khu vực lân cận mà còn giúp thu hút sự quan tâm của các nhà phát triển bất động sản.

Cùng với sự hoàn thiện về đường sá, hạ tầng và các tiện ích, thị trường nhà ở khu vực phía Tây đang thu hút không ít nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…. Mới đây Công ty BĐS PHPReal vừa công bố sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường 1233 căn hộ  cao cấp thuộc dự án The Western Capital tại quận 6 vào 17/12 tới đây. Trước đó, Công ty TNHH Phúc Phúc Yên cũng vừa  ra mắt 1,540 căn hộ trung cấp thuộc dự án Prosper Plaza trên địa bàn quận 12. Tập đoàn Thanh Niên đang triển khai dự an cao cấp Centa Park trên khu Bàu Cát, Tân Bình. Novanland cũng đang triển khai 3 dự án nhà ở cao cấp trên địa bàn khu Tây là Botanica Premier, Orchard Parkview (Tân Phú) và Golden Mansion(Tân Bình) trong năm 2016.

Sự hiện diện của những dự án nhà ở trung – cao cấp cũng khiến giá bán trung bình của thị trường khu Tây tăng lên. Theo số liệu từ JLL Việt Nam, hiện giá căn hộ tại quận 6 và Q.Tân Phú ở mức 22- 25 triệu đồng/m2, quận 8 có giá trung bình khoảng 19 -22 triệu đồng/m2 và Bình Tân là  khoảng 17 -20 triệu đồng /m2. Mức giá này hiện tại được đánh giá là khá tương đồng với giá bất động sản nằm ở khu vực quận 9, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè. Trong năm 2016, giá bán sơ cấp trung bình của các dự án ở khu Tây đã tăng từ 10-15% so với đầu năm 2015 và ngày càng tiệm cận với giá bán tại các khu vực “nóng sốt” khác của thành phố. Nguồn cung căn hộ khu Tây cũng cải thiện đáng kể. Theo thống kê từ JLL Việt Nam, từ đầu năm 2015 đến nay, số lượng nguồn cung căn hộ mở bán mới thuộc các dự án nhà ở trên địa bàn khu Tây Tp.HCM đạt 9.900 căn, chiếm 19% tổng nguồn cung mới của thị trường. Trong đó số lượng căn hộ đã giao dịch thành công đạt đến 8.800 căn, chiếm 18%  lượng giao dịch của cả thành phố. Trong năm 2017, dự kiến khu vực này sẽ có khoảng thêm 7.000 – 8.000 căn hộ mới gia nhập thị trường, chiếm 20-25% nguồn cung mới tham gia thị trường Tp.HCM.

Bà  Khanh nhận định, thị phần bất động sản trung – cao cấp ở khu Tây đang dần khởi động cùng với sự chuyển động của hạ tầng. Trong tương lai khu vực này sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam, thậm chí là khu Đông.

Phương Uyên
(Nhịp sống thời đại)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0886 37 47 37