Theo CNN, sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, số người Nga bày tỏ sự quan tâm đến việc tậu nhà đất cao cấp ở Mỹ tăng vọt 35% so với năm ngoái – Knight Frank đẫn thông tin từ CNN.

Người Nga đổ xô mua BĐS cao cấp ở Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống
Người Nga đổ xô mua BĐS cao cấp ở Mỹ sau khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống

Knight Frank cho biết, người Nga quan tâm đến cả nhà để nghỉ mát lẫn các khoản đầu tư bất động sản (BĐS). Gần như tất cả họ đều đang muốn chi từ 500.000 đến 5 triệu USD cho một BĐS để ở. 10% số người Nga thì hy vọng tậu BĐS thương mại. Trong đó, hai khu vực phổ biến nhất mà giới đại gia Nga xem xét là TP. New York và Miami.

Theo người đứng đầu bộ phận bán hàng quốc tế Marina Kuzmina tại Knight Frank Russia, nhiều khách hàng đang đến triển lãm Art Basel Miami Beach khá quan tâm đến BĐS ở đó. Một số khách khác lại quan tâm đến những cơ hội tậu BĐS tại các dự án phát triển của ông Donald Trump. Vị này cho biết: “Chúng tôi nhận được yêu cầu từ các nhà phát triển BĐS Mỹ mong muốn được hợp tác cùng phía Nga”.

Một số nhà đầu tư xem chiến thắng của ông Donald Trump là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ Nga – phương Tây sẽ sớm cải thiện. Ông Trump từng ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, còn Tổng thống Nga nói rõ rằng ông thích tỉ phú BĐS hơn so với bà Hillary Clinton.

Được biết, 15% trong doanh số toàn cầu của Knight Frank là thương vụ mua sắm BĐS Mỹ của người Nga. Trong đó, một số cá nhân Nga tậu nhà đất “khủng”. Điển hình, Ekaterina Rybolovleva, con gái tỉ phú Dmitry Rybolovlev gây ồn ào hồi năm 2011 khi mua căn hộ đắt nhất ở Manhattan, New York, với giá 88 triệu USD. Năm 2008, ông Rybolovlev cũng tậu BĐS bãi biển ở Palm Beach, bang Florida với giá 95 triệu USD của ông Donald Trump.

Nhu cầu từ phía người Nga giảm sau khi nước này chịu lệnh trừng phạt từ phương Tây vì căng thẳng ở Ukraine. Những biện pháp trừng phạt cộng với giá dầu giảm khiến kinh tế Nga căng thẳng, đẩy đồng rúp Nga xuống giá. Hiện tại, khách hàng Nga dường như đang lấy lại đà mua sắm nhà đất tại Mỹ.

(Theo Thanh niên online)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937