Với đồng lương văn phòng có hạn và mong muốn được an cư lập nghiệp tại nơi phố thị phồn hoa, những cặp vợ chồng trẻ cần phải chuẩn bị cho mình những bước đi phù hợp để nhanh tậu được một tổ ấm yêu thương.

Hãy tìm cho mình ngôi nhà phù hợp khả năng tài chính

Khi những tích lũy về tài chính chưa nhiều thì việc đầu tiên mà vợ chồng trẻ cần phải xác định đó là tìm cho mình một ngôi nhà, một căn hộ nhỏ có thể hơi xa trung tâm một chút chứ đừng chờ đợi, dành dụm để mua căn nhà trong mơ của mình.

Ai cũng mơ ước sở hữu một ngôi nhà đẹp đẽ, sang trọng lại có ví trí thuận lợi ngay trung tâm. Nhưng bạn cần nhớ rằng đây chưa phải là lúc để biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Nếu bạn cứ chờ đợi, tiết kiệm, bóp nghẹt chi tiêu cho đến lúc mua được nhà thì thời gian không biết sẽ còn kéo dài đến bao lâu. Không những thế, số tiền mà bạn đi thuê nhà sẽ dần đội lên, chưa kể cuộc sống đi thuê bất tiện đủ đường, rồi bạn còn có con nhỏ, chi phí điện nước cũng đắt gấp 3-4 lần.

Chính vì vậy hãy suy nghĩ một cách thực tế, hãy tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp có thể chỉ là một ngôi nhà cấp 4 nhỏ, một ngôi nhà ở xa trung tâm một chút nhưng nó là của bạn. Từ đây vợ chồng bạn có thể yên tâm làm ăn, tích cóp. Và sau này khi có đủ điều kiện có thể bán lại và đó là lúc phù hợp để bạn biến ngôi nhà trong mơ trở thành hiện thực.

Tìm nhà đúng cách

Nếu muốn nhanh sở hữu ngôi nhà phù hợp với điều kiện của mình thì việc không ngừng tìm kiếm là yếu tố bắt buộc đối với bạn. Vợ chồng bạn là dân văn phòng thì “biển” thông tin về giao dịch nhà đất trên Internet là điều không khó. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu, biết được thị trường chung, khoanh vùng khu vực mà bạn có ý định tìm mua nhà….

Bên cạnh đó bạn cũng cần tham khảo ý kiến bạn bè, bớt chút thời gian vào những ngày nghỉ tìm đến tận nơi, vào các khu dân cư trực tiếp hỏi han để tìm được những người đang thực sự cần bán nhà. Việc làm này tuy mất thời gian nhưng nó lại vô cùng cần thiết giúp bạn tìm được nhà chính chủ chứ không phải qua trung tâm môi giới, biết cụ thể hiện trạng nhà cửa, khu phố, tình hình dân cư, giá cả và có thêm nhiều sự lựa chọn…..

Đối với nhà chung cư bạn cần tìm hiểu kỹ dự án, chủ đầu tư, hệ thống hạ tầng kỹ thật, nơi đỗ xe và các dịch vụ tiện ích đi kèm….

Bên cạnh việc săn lùng, tìm nhà thì cả hai vợ chồng cũng cần tranh thủ sự trợ giúp từ người thân. Đây là sự hỗ trợ vô cùng đắc lực trong lúc bạn đang mỏng về tài chính. Anh em, họ hàng, bạn bè nếu có có thể vay mượn được bạn nên huy động vì đây là nguồn tiền phần lớn không phải trả lãi hoặc nếu có cũng không nhiều. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý rằng, số tiền họ cho bạn mượn chỉ là tạm thời và bạn có thể phải gom trả bất cứ khi nào họ cần đến.
Hãy tranh thủ mọi sự trợ giúp từ bạn bè, người thân để giảm gánh nặng về tiền bạc.
Tranh thủ những nguồn vốn vay tốt nhất

Tìm được ngôi nhà phù hợp với số tiền ít ỏi tích lũy được cộng với sự hỗ trợ từ người thân vẫn chưa đủ thì bạn có thể tìm đến ngân hàng với những chính sách ưu đãi dành cho người mua nhà.

Tuy nhiên, cần phải bảo đảm bảo đó là một ngân hàng uy tín và số tiền bạn vay không vượt quá 30% giá trị căn nhà để bảo đảm được khả năng trả nợ và tránh áp lực nặng nề về tài chính.

Có một vài lưu ý dành cho những cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà đó là cho dù bạn đang rất nôn nóng muốn có nhà nhưng đừng nên quá vội vàng khi tìm hiểu thông tin và quyết định vay mua nhà vì rủi ro có thể ập đến bất kì lúc nào.

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý

Bạn cần nhanh nhưng lại phải cẩn trọng. Trước khi mua nhà phải kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lí của ngôi nhà, không chỉ là sổ đỏ, giấy tờ nhà đất mà còn phải xem xét tình trạng thế chấp, quy hoạch. Bên cạnh đó phải tìm hiểu kỹ dân cư xung quanh, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở hạ tầng giao thông….Vấn đề phong thủy cũng nên coi trọng để bạn có một ngôi nhà hợp hướng, mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông…

Hi vọng rằng đây là những thông tin bổ ích giúp cho những cặp vợ chồng trẻ định hướng rõ được những bước đi cần thiết trong tương lai gần để nhanh chóng tìm cho mình một ngôi nhà phù hợp.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

0815 937 937