Tái khởi động sau khi tạm dừng thi công trong vòng 04 năm, nguồn vốn để xây dựng dự án và thực hiện nghĩa vụ tài chính tại Hongkong Tower đang là những băn khoăn, thắc mắc của một bộ phận khách hàng có ý định đầu tư mua căn hộ tại dự án.

Vì sao ngừng thi công 04 năm?

Tiến độ thực tế dự án Hongkong Tower
Tiến độ thực tế dự án Hongkong Tower

Ngay từ thời điểm xuất hiện trên thị trường, Hongkong Tower đã thu hút sự chú ý của của đông đảo khách hàng cũng như các nhà đầu tư trong làng địa ốc. Cùng với đó, dự án cũng được giới truyền thông chào đón và đưa tin rầm rộ. Bởi vậy, cũng kéo theo không ít những đồn đoán và hệ lụy không đáng có quanh dự án.

Điển hình là về tiến độ, “chào sân” từ những năm 2010 và được biết đến sẽ là một công trình đẳng cấp với những căn hộ sang trọng và hiện đại bậc nhất sẽ ra mắt thị trường. Thế nhưng sau đó, Hongkong Tower lại khiến giới đầu tư ngỡ ngàng vì dự án dừng thi công trong vòng 04 năm.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng vào thị trường bất động sản những năm đó, sẽ thấy các dự án có vị trí “đất vàng” ngừng thi công đều có những nguyên do bất khả kháng. Tháng 12/2009, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 348/TB-VPCP, các dự án trong 4 quận nội thành Hà Nội phải tạm dừng thi công để thành phố rà soát các công trình cao tầng. Vì vậy, dự án phải dừng và chờ đợi, chậm 1 năm theo kế hoạch.

Thời hạn sử dụng đất lâu dài, dẫn đến việc hoàn tất thủ tục và được UBND Thành phố cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất dự án cũng phải chờ khoảng 9 tháng. Như vậy, dự án bị chậm so với kế hoạch đề ra thêm gần 01 năm từ 2010 đến 2011.

Cuối năm 2011, dự án mới được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng. Sau đó, dự án phải tổ chức, nghiên cứu kỹ biện pháp thi công dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ thi công mất khoảng 06 tháng.

Ngoài các nguyên nhân trên, trong quãng thời gian từ 2012 đến hết năm 2013, do có sự biến động không tốt của nền kinh tế nói chung và tình trạng suy giảm của lĩnh vực bất động sản nói riêng dẫn đến việc vay vốn của các Ngân hàng cũng rất khó khăn gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Tuy vậy, vượt qua những khó khăn khách quan trên, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Kang Long – Chủ đầu tư có bản lĩnh và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, đã tái khởi động dự án Hongkong Tower vào năm 2014 và trở thành một “điểm sáng” trên thị trường căn hộ cao cấp.

Hiện tại, Hongkong Tower không chỉ đảm bảo tiến độ cam kết 10 ngày/sàn mà thực chất đang vượt kế hoạch đã đề ra, trung bình 7-8 ngày hoàn thành 1 sàn. Công trình dự kiến sẽ cất nóc vào cuối năm 2016 và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2017.

Nguồn vốn và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính

Một yếu tố tối quan trọng để đảm bảo mức độ an toàn theo tiêu chí đánh giá của người mua nhà là lựa chọn dự án có chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm, mạnh về năng lực tài chính để đảm bảo dự án được hoàn thiện và bàn giao đúng tiến độ cam kết.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Kang Long – chủ đầu tư dự án là một đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp. Kang Long được khách hàng đánh giá là nhà đầu tư luôn đặt quyền, lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, và coi những sản phẩm tạo ra gắn liền với tâm huyết của mình. Vì thế, đã tạo dựng nên uy tín và thương hiệu được khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Dự án Hongkong Tower được coi là sản phẩm khẳng định dấu ấn của chủ đầu tư, những căn hộ cao cấp được dồn mọi tâm huyết, nguồn lực tài chính, nhân lực đến đội ngũ kỹ sư hàng đầu nước ngoài giàu kinh nghiệm và chuyên môn thiết kế dự án, đội ngũ công nhân lành nghề luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Việc thực hiện nộp gần 85 tỷ đồng tiền sử dụng đất của toàn bộ dự án đã khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng và xóa tan những đồn đoán về năng lực tài chính của chủ đầu tư tòa chung cư cao cấp này. Bên cạnh đó, tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án đã hoàn thiện đầy đủ, chính vì vậy, khách hàng không còn phải bận tâm, lo lắng về quyền sở hữu nhà khi quyết định đầu tư hoặc mua ở.

Đặc biệt, dự án còn được ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB đảm bảo và cung cấp tài chính để đầu tư xây dựng cũng như một số dịch vụ tài chính khác.

Hiện tại, Hongkong Tower đang dần chinh phục những khách hàng khó tính nhất từ những ưu thế của mình để trở thành một trong những dự án chung cư cao cấp đáng sống bậc nhất thủ đô.

(Theo Công ty CP đầu tư đô thị Kang Long)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937