Tại Hà Nội và Tp.HCM, giá cho thuê mặt bằng bán lẻ đang cao hơn 2-4% so với cùng kỳ năm 2015. Giá tăng nhưng các doanh nghiệp vẫn không ngừng thâm nhập thị trường.

Theo số liệu báo cáo của Công ty Cushman & Wakefield Việt Nam, trong tháng 12, tại Tp.HCM, giá thuê tầng trệt đang có xu hướng giảm. Mức giá trung bình hiện nay tăng 4% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 1.350.000 VNĐ/m2/tháng (chưa bao gồm VAT). Tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường tăng 2% so với cùng kỳ năm 2015, đạt 94%.
Tương tự, tại Hà Nội, giá thuê trung bình tầng trệt cũng có xu hướng giảm vào thời điểm cuối năm, ghi nhận ở mức 855.000 VNĐ/m2/tháng (chưa bao gồm VAT). So với cùng kỳ năm 2015, mức giá năm nay cao hơn 3%.
Trong khi nguồn cung đang khan hiếm, với vị trí đắc địa, quận Hoàn Kiếm có mức giá thuê cao nhất, gấp hơn 3 lần mức giá trung bình trên thị trường. Sau đó là các quận cận trung tâm như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa. Mức giá thuê tại các khu vực xa trung tâm như Hà Đông và Long Biên lại rẻ hơn 35-50% mức giá trung bình toàn thị trường.
Mức giá tăng nhưng mặt bằng bán lẻ tại các khu vực trung tâm và gần trung tâm vẫn có sức thu hút lớn. Tính đến cuối năm 2016, so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đã tăng 4%, đạt 88%.
Nhìn nhận về sự tăng trưởng của thị trường bán lẻ bất động sản Việt Nam, ông Alex Crane, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho hay, trong 3 quý đầu năm 2016, thị trường bán lẻ Việt Nam tăng trưởng tốt. Doanh số bán lẻ đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015 và có thể duy trì đến năm 2030. Trong khu vực, Việt Nam chỉ xếp sau Indonesia về tốc độ tăng trưởng theo năm. Lòng tin của các nhà phát triển BĐS và các nhà bán lẻ được củng cố bởi niềm tin của người tiêu dùng ngày càng tăng.
Thu nhập thực của các gia đình Việt Nam tăng lên qua từng năm là tín hiệu đáng mừng cho các nhà bán lẻ thực phẩm và đồ uống.
Nắm bắt xu hướng đó, các nhà phát triển bất động sản đã tăng diện tích cho khu vực ăn uống lên mức 35% trên tổng diện tích mặt sàn, tăng 15% so với diện tích thông thường.
Đại diện Cushman & Wakefield cũng cho biết, trong năm 2016, nhiều nhà cung cấp lớn đến từ nước ngoài đồng loạt thâm nhập vào thị trường Việt Nam như: nhà cung cấp Mipec tại Hà Nội, Sài Gòn Center tại Tp.HCM của Tập đoàn Takashimaya,…
Tuy nguồn cung tăng do có thêm nhà cung cấp mặt bằng cho thuê nhưng ghi nhận tại 2 thành phố lớn, tỷ lệ lấp đầy mặt bằng cho thuê vẫn rất tốt. Đây là tín hiệu tốt cho các đơn vị thuê địa điểm bán lẻ cũng như những nhà phát triển.

(Theo Trí thức trẻ)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937