Tòa nhà lớn bằng gỗ nhiều tầng đầu tiên ở Mỹ trong hơn 100 năm qua đã được mở cửa ở Minneapolis.

Tòa nhà bằng gỗ lớn nhất Mỹ đã được mở cửa
Tòa nhà bằng gỗ lớn nhất Mỹ đã được mở cửa

Theo báo cáo mới từ New Atlas, tòa nhà có tên T3 viết tắt cho 3 từ “Timber, Technology, Transit” (Gỗ, Công nghệ, Giao thông) cung cấp 20.810m2 văn phòng và mặt bằng bán lẻ. Tòa nhà được thiết kế bởi Michael Green Architecture và DLR Group. Khoảng 3600m3 gỗ đã được sử dụng làm cột, dầm, sàn, nhiều trong số gỗ đó được lấy từ những cây bị chết do bọ thông núi.

Các khối gỗ được xếp chồng lên nhau hoặc lợp thành các lớp, điều này giúp các khối gỗ này cứng chắc hơn gỗ tiêu chuẩn và do đó được sử dụng để thiết kế nhịp lớn và không gian rộng hơn. Loại vật liệu này cũng nhẹ hơn so với bê tông và thép. Xây dựng nhà bằng gỗ sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon, gỗ tự nhiên sẽ hấp thụ CO2 trước khi được sử dụng trong xây dựng.

Ngoài việc cung cấp giá trị thẩm mỹ, vật liệu gỗ còn giúp quá trình xây dựng nhanh hơn so với vật liệu như khung thép hay bê tông. 16.700m2gỗ được dựng lên trong không đến 10 tuần, với diện tích sàn là 2.787m2 được lắp đặt mỗi tuần. Bên ngoài tòa nhà được ốp bằng thép, thêm tính thẩm mỹ cho kiến trúc gỗ của tòa nhà.

Theo Thu Giang

Báo xây dựng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937