Mới đây, UBND Tp.HCM đã quyết định đặt tên mới cho hai tuyến đường trên địa bàn quận Thủ Đức là đường Đinh Thị Thi và đường Nguyễn Thị Nhung.

Những tên đường "có vấn đề" tại Tp.HCM
Những tên đường “có vấn đề” tại Tp.HCM

Hiện tại, trên toàn Tp.HCM có 1.774 đường mang tên tạm và khoảng 400 tên đường “có vấn đề” như tên không có ý nghĩa, tên trùng, tên khác nhau của cùng một nhân vật. Thậm chí, nhiều tên đường còn ghi sai.Cụ thể, tên đường Đinh Thị Thi thay cho đường N5 (đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông) và tên đường Nguyễn Thị Nhung sẽ thay cho đường N8 (đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường ven sông).

Bên cạnh đó, còn có những tên đường vừa trùng nhau vừa không mang tính thẩm mỹ như hai đường Kênh Nước Đen, tên đường “có vấn đề” như hai đường Ấp Chiến Lược.

Vì vậy, Tp.HCM cần hơn 2.100 tên để đặt hoặc đổi cho các con đường (chưa kể khoảng 810 con đường sẽ được mở theo quy hoạch từ nay đến năm 2025), trong khi đó quỹ tên đường của thành phố đang cạn kiệt, việc bổ sung tên đường phải qua nhiều quy trình và rất chậm.

Đã có rất nhiều đề xuất mở rộng phương thức đặt, đổi tên đường tại Tp.HCM như: Nghiên cứu, chọn lọc đặt tên đường bằng tên các đặc sản của Tp.HCM và Nam Bộ; tăng cường dùng tên các biển đảo của Việt Nam để đặt tên đường; đặt tên đường theo tên các loài hoa…

(Theo Trí thức trẻ)

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937