Theo một bài viết vừa đăng tải trên tờ Bloomberg, trong số 22 thành phố được đánh giá là thị trường bất động sản hấp dẫn nhất Châu Á để đầu tư năm 2017, Tp.HCM của Việt Nam đứng vị trí thứ 4.

Một góc quận 7, Tp.HCM. Ảnh: Bloomberg
Một góc quận 7, Tp.HCM. Ảnh: Bloomberg

Cụ thể, các thành phố đứng đầu danh sách này là Bangalore (Ấn Độ), Mumbai (Ấn Độ), Manila (Philippines), Tp.HCM (Việt Nam), Thâm Quyến (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Úc), Quảng Châu (Trung Quốc).

Theo Bloomberg, Ấn Độ không chỉ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, mà còn là thị trường hấp dẫn các khoản đầu tư bất động sản tốt nhất châu Á trong năm tới.

Cuộc khảo sát mới công bố đặt các thành phố Bangalore và Mumbai của Ấn Độ vào 2 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 22 thị trường châu Á.

Cuộc khảo sát được Urban Land Institute cùng PricewaterhouseCoopers (PwC) thực hiện cho rằng, sự bùng nổ trong ngành gia công, BPO, và công nghệ thông tin là những nguyên nhân chính khiến nhu cầu về thuê văn phòng mới tăng lên mạnh mẽ.

“Sự phát triển của các ngành này đã đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư đến sớm trên thị trường. Hiện nay, nó vẫn còn rất hấp dẫn”, báo cáo tóm tắt kết quả của cuộc khảo sát viết.

Năm ngoái, Bangalore và Mumbai chỉ đứng hạng 12 và 13 còn trước đó vào năm 2014, hai cái tên này ở vị trí gần chót bảng.

Tp.HCM lọt top đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất Châu Á 2017

Bảng xếp hạng các thành phố có thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất Châu Á năm 2017
Bảng xếp hạng các thành phố có thị trường đầu tư bất động sản hấp dẫn nhất Châu Á năm 2017

Trái với sự tăng hạng mạnh của 2 thành phố trên của Ấn Độ, Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã rớt từ vị trí đứng đầu năm 2016 xuống vị trí 12 trong năm tới, phản ánh sự bất mãn với hiệu quả của chính sách kinh tế Abenomics mà Thủ tướng Shinzo Abe đưa ra. Các khảo sát cũng cho thấy, triển vọng kinh tế giảm đang làm tổn thương đến sự phát triển văn phòng cho thuê trong ngắn hạn tại đây, mặc dù tỷ lệ trống thấp.

Trong khi đó, Singapore từng đứng đầu trong cuộc khảo sát năm 2011 và 2012, trượt xuống còn 21 trong năm 2017. PwC gọi đây là “cơn bão hoàn hảo” với thị trường bất động sản đối với nước này. Điều này thể hiện qua việc Singapore có 12 tháng liên tiếp giá thị trường nhà ở giảm và nền kinh tế sụt trong quý 3/2016. Chính phủ Singapore đã kiên định cam kết hạ nhiệt thị trường nhà ở với việc duy trì lệnh hạn chế bất động sản áp dụng từ năm 2009.

Nói về các thành phố trong bảng xếp hạng, báo cáo nhận xét, mặc dù có 2 thành phố đứng hàng đầu nhưng nó không hoàn toàn là tin vui đối với Ấn Độ. Bởi vì, các nhà đầu tư châu Á đang tìm kiếm để đa dạng hóa tài sản của họ tiếp xúc với bên ngoài của khu vực, đặc biệt là vào New York và London.

Thịnh Châu (Bloomberg)
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư Gamuda Land theo: Hotline: 0815 937 937 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới!

Error: Contact form not found.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0815 937 937